Chủ tịch PSSI nói lời vô cảm sau thảm kịch khiến CĐV Indonesia phẫn nộ

Thứ ba, ngày 10/04/2022

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan gây phẫn nộ cho NHM khi nói lời không phù hợp trong thời điểm bóng đá Indonesia đang trải qua thảm kịch đau buồn.

Chủ tịch PSSI nói lời vô cảm sau thảm kịch khiến CĐV Indonesia phẫn nộ

Ngày 2/10, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tổ chức hợp báo sau vụ bạo loạn diễn ra trên sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Trong buổi họp này, như một thói quen, ông Mochamad Iriawan - Chủ tịch PSSI đã mở đầu bằng câu chào quen thuộc: “Xin chào những cổ động viên vui vẻ”.

Thực tế, đây chỉ là câu nói vô tình của người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người đó là câu nói không phù hợp trong thời điểm hiện tại. Bởi, Indonesia vừa phải nhận đau thương sau thảm họa Kanjuruhan với những mất mát vô cùng to lớn.

Sau câu nói vô tình này, người đàn ông quyền lực nhất LĐBĐ xứ Vạn đảo đã nhận không ít “gạch đá” của người hâm mộ. Một bộ phận đông đảo NHM Indonesia đã cắt lại đoạn video trên và đăng tải trên Twitter. Hầu hết, mọi người đều chỉ trích ông Mochamad Iriawan khi có những phát biểu không phù hợp với hoàn cảnh bóng đá Indonesia đang rơi vào tang thương.  Cơn sóng chỉ trích và yêu cầu ông Mochamad Iriawan từ chức cũng ngày càng lớn hơn. 

Chủ tịch PSSI có những lời nói không phù hợp trong bối cảnh bóng đá Indonesia đang gặp đau thương

Sau thảm kịch hôm 1/10, bóng đá Indonesia đang đối mặt với việc sẽ phải nhận án phạt rất nặng từ FIFA. Thậm chí, theo nhận định của nhiều người, PSSI có thể sẽ chịu sự trừng phạt nặng nhất trong lịch sử đến từ cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới.

Cụ thể, Indonesia nhiều khả năng sẽ bị tước quyền thành viên của FIFA, cấm tham gia, đăng cai các hoạt động bóng đá quốc tế trong vòng 8 năm. Điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ bị đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023, U20 không được tham dự VCK U20 châu Á, ĐTQG có thể bị loại khỏi vòng chung kết Asian Cup 2023. Đồng thời, các CLB nước này sẽ bị cấm tham dự các giải đấu của AFC như AFC Cup và AFC Champions League.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/chu-tich-pssi-noi-loi-vo-cam-sau-tham-kich-khien-cdv-indonesia-phan-no-3785072210.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
keonhacaivv.com
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo