UEFA hủy kế hoạch mở rộng EURO lên 32 đội

Thứ sáu, ngày 09/23/2022

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã tạm hoãn kế hoạch mở rộng số đội tham dự EURO 2028 từ 24 lên 32.

Italy đang là đội đương kim vô địch EURO. Ảnh: Reuters.

Truyền thông châu Âu tiết lộ EURO 2028 khả năng cao vẫn chỉ có 24 đội tham dự thay vì 32 như kế hoạch trước đây. Vào tháng 3, các nhà lãnh đạo của bóng đá châu Âu tiết lộ kế hoạch tiếp tục mở rộng giải đấu hàng đầu cấp ĐTQG.

Sau khi FIFA thông báo tăng số đội dự World Cup từ 32 lên 48 vào năm 2022, UEFA muốn tiếp tục xu hướng này khi dự kiến tăng số đội tham dự EURO 2028. Song, kế hoạch của UEFA được cho là đã nhận nhiều chỉ trích từ các liên đoàn bóng đá thành viên.

UEFA hiện có 55 thành viên và việc mở rộng số đội dự EURO lên con số 32 có thể khiến vòng chung kết giải đấu suy giảm về chất lượng. Bên cạnh đó, vòng loại cũng sẽ kém sức hút và tính cạnh tranh khi chỉ còn 23 đội tuyển không được quyền tham dự.

Ngoài ra, UEFA cũng nhận chỉ trích vì nếu EURO tăng số đội tham dự, các cầu thủ gặp nhiều nguy cơ quá tải vì phải thi đấu nhiều trận hơn trước đây. "Các dự án của UEFA sẽ mang về nguồn lợi tài chính lớn trong ngắn hạn nhưng về lâu dài sẽ làm chất lượng giải đấu đi xuống", Molango, Chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đánh giá vào tháng 3, "Chúng tôi luôn lo ngại rằng các cầu thủ là phía chỉ được phát biểu cuối cùng. PFA sẽ gặp UEFA để bàn thảo về vấn đề này".

EURO 2028 được tổ chức trên lãnh thổ Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland. Nếu giữ nguyên thể thức hiện tại, EURO sẽ tiếp tục có 24 đội, chia làm 6 bảng.

Hồng An

Link gốc : https://zingnews.vn/uefa-huy-ke-hoach-mo-rong-euro-len-32-doi-post1358462.html

Nhận định của bạn về kèo hôm nay ?

Nếu Truy cập gặp khó bạn hãy vào bằng
keonhacaivv.com
Ý kiến

Chưa có bình luận nào, hãy là người bình luận đầu tiên !

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo

Kết quả Frankfurt vs Tottenham: Spurs lại gây thất vọng

Kết quả Frankfurt vs Tottenham: Spurs lại gây thất vọng

Trận Frankfurt vs Tottenham thuộc lượt đấu thứ 3 vòng bảng Champions League 2022/23 đã diễn ra khá tẻ nhạt và không có bàn thắng nào được ghi. Với kết quả này, Tottenham tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành được 1 chiến thắng trong 4 trận gần nhất.